12 Câu nói truyền cảm hứng về việc học ngoại ngữ | eJOY ENGLISH

Có khi nào bạn thấy nhàm chán, mất hết động lực học ngoại ngữ chưa? Nếu có thì hẳn là bạn sẽ cần đến 12 câu nói truyền cảm hứng về việc học ngoại ngữ để lấy lại tinh thần đó. Hãy viết ra và treo ở góc học tập để bạn được truyền cảm hứng mỗi ngày.

Dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng về việc học ngoại ngữ.

1.”The limits of my language mean the limits of my world.”

(Ludwig Wittgenstein)
Tạm dịch: Giới hạn về ngôn ngữ là giới hạn về nhận thức, về thế giới.

(Charlemagne)

Tạm dịch: Học thêm ngoại ngữ mới là sở hữu một tâm hồn thứ hai.

“If you talk to a man in a language he understands, that goes to his head. If you talk to him in his language, that goes to his heart.”

(Nelson Mandela)

Tạm dịch: Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mà người nghe được học, anh ta sẽ ghi nhớ bằng não bộ. Nếu bạn nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của anh ý, anh ý sẽ nhớ bằng cả trái tim.

4. “A different language is a different vision of life.”

(Federico Fellini)

Tạm dịch: Một ngôn ngữ mới là một thế giới mới.

(Edward De Waal)

Tạm dịch: Khi sử dụng được nhiều thứ tiếng, bạn cảm giác đi đâu cũng là nhà.

6. “Language is the road map of a culture. It tells you where its people come from and where they are going.” Tạm dịch: Ngôn ngữ là bản đồ văn hoá của một dân tộc. Nó cho bạn biết họ đến từ đâu và họ đang phát triển như nào.

(Roger Bacon)

8. “One language sets you in a corridor for life. Two languages open every door along the way.”

Tạm dịch: Hiểu biết nhiều ngoại ngữ là cánh cửa dẫn đến tri thức.

(Frank Smith)

Tạm hiểu: Khi bạn học 2 ngôn ngữ trở lên, tương lai của bạn sẽ rộng mở. Với 1 ngôn ngữ, bạn giống như đang đi dọc “hành lang” cuộc đời, nhưng với 2 ngôn ngữ bạn có thể mở các cánh cửa ở “hành lang” đó.

(Oliver Wendell Holmes)

Tạm dịch: Ngôn ngữ là nguồn sống của tâm hồn, là nguyên liệu cho tư duy và là sự thể hiện của tư duy phát triển.

(Benjamin Lee Whorf)

Tạm dịch: Ngôn ngữ định hình cách chúng ta nghĩ, và ảnh hưởng thế giới quan của chúng ta.

(Czech proverb)

Tạm dịch: Bạn bắt đầu một cuộc sống mới với mỗi một ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Nếu bạn chỉ biết 1 ngôn ngữ thì bạn mới chỉ sống 1 lần.

(Haruki Murakami)

Tạm dịch: Học một ngôn ngữ mới là trở thành một con người mới.

Hi vọng rằng 12 câu nói truyền cảm hứng trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi những ngoại ngữ mới của mình. Bạn đã nghĩ ra cách để in hay viết những câu thành ngữ đó ra giấy và treo trong phòng chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo file ảnh mà chúng mình đã tạo nhé. Hãy tải về, in ra và treo trong phòng nhé.

Và đừng quên chia sẻ với chúng mình câu nói bạn yêu thích nhất và bạn hiểu câu nói đó ra sao nhé! Chúng mình rất háo hức được lắng nghe cảm nghĩ của bạn.

À phải rồi, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ học tiếng Anh vừa vui vẻ lại hiệu quả thì hãy dùng thử ứng dụng eJOY ENGLISH của chúng mình nhé! eJOY là một ứng dụng học tiếng Anh với hàng ngàn video đầy đủ các chủ đề giúp bạn học từ vựng và cải thiện cả 4 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT một cách nhanh chóng.

Tải eJOY miễn phí tại đây

“We live in a wonderful world that is full of beauty, charm, and adventure. There is no end to the adventures we can have if only we seek them with our eyes open.” – Jawaharial Nehru


Bạn đang xem bài viết 12 Câu nói truyền cảm hứng về việc học ngoại ngữ | eJOY ENGLISH tại chuyên mục [ Danh ngôn ] trên website Phunuvoicuocsong.com. Hãy chia sẻ nếu bài viết này hữu ích cho mọi người.

Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google